ผงผัก VS น้ำผักผงชงดื่ม?

Updated: Jan 13

อะไรคือ การทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry)?FREEZE DRY คือการทำให้แห้งแบบแช่แข็งเยือกเย็น โดยการเปลี่ยนสถานะของน้ำ(ของเหลว)ให้กลายเป็นผลึกน้ำแข็ง(ของแข็ง)ด้วยความเย็น จากนั้นทำการลดความดันอากาศให้ต่ำกว่าสภาพแวดล้อมปกติในระดับของสูญญากาศ เพื่อให้เกิดการระเหิดของไอน้ำ (Sublimation) จนความชื้นที่ตกข้างอยู่ถูกดึงออกไปจนหมด

เป็นนวัตกรรมการแปรรูปอาหารที่คงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้มากที่สุด เป็นวิถีการถนอมอาหารที่มีคุณภาพสูงและสามารถคืนตัวได้ดี (Rehydration) โดยยังคงรักษา สี กลิ่น รสชาติ และลักษณะเนื้อสัมผัสของอาหารเอาไว้ได้ดี ซึ่งคุณค่าทางอาหารของผลิตภัณฑ์, เนื้อเยื่อและโครงสร้างของเซลล์เสียหายได้น้อยมาก


”น้ำผักชนิดผง” ต่างจาก “ผงผัก” อย่างไร?


ผงผักที่ขายทั่วไปตามท้องตลาด ใช้วิธีการนำผักไปอบและบดเป็นผงเพื่อนำมาบรรจุขายแต่กระบวนการผลิตของเราแตกต่างจากผงผักทั่วไป เราใช้วิธีการบีบคั้นและแยกกากผักจนเป็นน้ำใบบัวบก จากนั้นจึงนำไปผ่านกระบวนการ Freeze Dry ให้กลายเป็นผงด้วยกรรมวิธีนี้จึงทำให้สามารถรักษาคุณค่าของสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน

แต่กรรมวิธีการผลิตนี้แลกมาด้วยปริมาณผักที่สูญเสียไปมาก เนื่องจากผัก 100 กิโลกรัม สามารถผลิตผงน้ำผักได้เพียง 15 กิโลกรัมเท่านั้น ดังนั้น ”น้ำผักคั้นสดเข้มข้น (ชนิดผง)” “Instant Juice Powder” จึงไม่ใช่แค่ผงผัก “Vegetable Powder” ธรรมดาๆแบบที่วางขายกันในตลาดทั่วไป

---------------------------------------------------

ทำไมผลิตภัณฑ์ของเราถึงดีที่สุด ?

  • เปลี่ยนรูปแบบน้ำใบบัวบกให้เป็นผง คงรสชาติเดิมตามสูตรของน้ำของ “ใบใจ"

  • ดื่มง่าย ไม่เหม็น ไม่หนืดคอ

  • สามารถนำไปละลายน้ำดื่มได้ เสมือนดื่มน้ำใบบัวบกคั้นสดๆ

  • ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100%

  • คงคุณประโยชน์ของใบบัวบกและฟักทองไว้ได้มากที่สุด

  • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สารแต่งสี สารแต่งกลิ่น

  • จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก

---------------------------------------------------

ติดต่อสอบถามข้อมูล Line : @yenjaijuice ( มี @ ด้วยค่า ) Tel : 095-156-5514 Tel : 095-641-5155

#ใบใจใบบัวบก #เย็นใจใบบัวบก #ใบบัวบกเย็นใจ #น้ำใบบัวบก #ใบบัวบก #น้ำฟักทอง #ลดบวมหลังศัลยกรรม #แก้ช้ำใน #ศัลยกรรม #ศัลยกรรมความงาม #รีวิวศัลยกรรม #เสริมจมูก #ตาสองชั้น #เสริมคาง #ปากกระจับ #ศัลยกรรมตาสองชั้น #แก้จมูก #เสริมหน้าอก #ตัดปีกจมูก #ดูดไขมัน #ฉีดไขมัน #ศัลยกรรมหน้าอก #ตัดกราม #ทุบโหนก #ศัลยกรรมเกาหลี #คลินิกความงาม #รีวิวศัลยกรรมเกาหลี

อ้างอิงจากบทความของ: 1. ดร. สุกิจ ลิติกรณ์ (ผู้อำนวยการสนับสนุนวิศวกรรม ธุรกิจระบบทำความเย็น บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน)) 2.นางสาวเบญญาภา วัชรงค์ (เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ บริษัท ไทยคอสมอสฟู้ดส์ จำกัด)

Line:@yenjaijuice  Tel: 095-156-5514